04 626 05 626 - 0989 699 126

Cách tháo quạt trần Panasonic an toàn

Bạn đang lo sợ không biết cách tháo quạt trần thế nào? Tháo các bộ phận nào trước, bộ phần nào sau? Cần những dụng cụ gì. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách tháo quạt trần Panasonic an toàn.

Bước 1: Tắt nguồn điện, Aptomat

cách tháo quạt trần panasonic an toàn

Nên tắt aptomat trước khi tháo để đảm bảo tính an toàn tối đa, tránh tắt công tắc quạt trần đề phòng hở điện.
Bước 2: Tháo và ngắt kết nối các bóng đèn trang trí

cách tháo quạt trần panasonic an toàn

Sử dụng tua vít, tháo dời các bóng đèn trang trí trên quạt trần Panasonic. Bình thường các đèn trang trí chiếu sáng trên quạt được gắn bởi 3-4 con ốc xung quanh, các ốc vít có thể ở trước hoặc sau các quả cầu trang trí thủy tinh, lá chắn đèn...Nên có 1 người trợ giúp để đảm bảo hơn tính an toàn. Ngắt các kết nối từ hệ thống moto quạt.
Bước 3: Tháo cánh quạt Panasonic

cách tháo quạt trần panasonic an toàn

Các loại quạt trần của Panasonic rất dễ dàng tháo lắp cho quy trình thiết kế chuẩn, hiện đại theo từng chi tiết nhỏ. Tất cả những gì cần thiết khi tháo lắp là thời gian tháo lắp mà thôi. Trên thực tế, nhiều model quạt trần được thiết kế kèm cánh quạt bắt vào motor chính nhờ các ốc xếp trên cánh. Có vài loại ốc khác nhau, nên để riêng từng loại ốc của từng bộ phận để tránh nhầm lẫn khi lắp lại.

Bước 4: Tháo quạt
Đối với các loại quạt trần Panasonic không có thanh thì phải xác định chính xác ốc vít gắn trên móc treo, thường giống hình chữ U. Lấy tuavit hoặc cà lê nới lỏng ốc vít và từ từ hạ quạt xuống.

cách tháo quạt trần panasonic an toàn


 Móc và hệ thống dây điện bên trong sẽ lộ ra ngoài.

cách tháo quạt trần panasonic an toàn

      Xác định vị trí 4 ốc vít dọc theo cạnh của nắp quạt trần , gần trần nhà. (Có thể được che bởi một mảnh nhựa che giấu các ốc mà bạn phải xoay ra.) Kiểm tra các ốc , hai ốc vít hai bên là bắt buộc phải được tháo ra. Hai ốc vít còn lại chỉ cần được nới lỏng, như nhà ở có một khe cắm để cho phép nó trượt ra khi đúng đắn phù hợp. Hủy bỏ hai ốc vít phải được loại bỏ hoàn toàn. Nới lỏng các ốc còn lại 2 hoặc 3 vòng.
Bước 5: Ngắt hệ thống điện và tháo quạt trần 

cách tháo quạt trần panasonic an toàn

      Xác định các dây nguồn trong hộp. Dây điện quạt trần Panasonic được sử dụng 3 màu, xanh lá cây, màu trắng và màu đen (dây màu xanh và hai dây sử dụng cho hệ thống đèn nếu có). Xác định các dây nối từ trần nhà như "trắng", "nối vào hệ thống điều khiển mức độ gió" và "ánh sáng" được kết nối với quạt.

cách tháo quạt trần panasonic an toàn

Nếu dây điện màu đen và màu xanh của quạt trần kết nối với nhau bằng một dây từ trần nhà, thì đó là dây của hệ thống ánh sáng. Nếu quạt trần Panasonic của bạn sử dụng bộ điều khiển từ xa thay vì một hộp số treo tường để kiểm soát tất cả hoặc một phần của quạt trần và ánh sáng đèn, thì bước tiếp theo là ngắt đường dây đó khỏi trần nhà để chúng vẫn gắn với quạt. Gỡ các dây điện màu xanh gắn với quạt. Khi tất cả các dây được tách hẳn khỏi trần nhà, giữ quạt ra khỏi móc treo và nâng lên. Cơ động tròn ở trên cùng có thể trượt ra khỏi hộp chứa do đó nên để một người trợ giúp bạn ở bên dưới. 
Lắp lại hộp điện và thay thế một chiếc quạt trần

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan:

KHUYẾN MẠI CỰC LỚN

  • Miễn phí công vận chuyển, lắp đặt tại nhà
  • Mẫu mã đa dạng với nhiều kiểu dáng độc, đẹp
  • Tặng thẻ giảm giá mua hàng trị giá 500.000VND
  • Bảo hành lên tới 10 năm
  • Cam kết chất lượng, giá rẻ nhất, chiết khấu % cao
  • Hàng chính hãng, bảo hành toàn quốc