04 626 05 626 - 0989 699 126

Nguyên tắc lắp quạt trần không phải ai cũng biết

Quạt trần thường được lắp đặt ở giữa căn phòng để giúp không khí lưu thông tốt hơn. Nếu phòng lớn bạn cần lắp số lượng nhiều hơn 1 hoặc lắp các loại quạt trần có cánh lớn để tạo đủ lượng gió cho cả căn phòng.

An Đông xin đưa ra một vài gợi ý để quý khách hàng có thể chọn lựa quạt trần cho căn phòng của mình.
- Quạt 76cm sử dụng cho phòng có diện tích: 2.4x3m(Phòng nhỏ, phòng cá nhân)
- Quạt 106cm sử dụng cho phòng có diện tích 3.6x3.6m(Phòng trung bình, khu vực tầng hầm)
- Quạt 132cm sử dụng cho phòng có diện tích 5.4x6m(Phòng lớn, phòng khách...)
Tuy nhiên đó chỉ là 3 thông số người dùng hay sử dụng nhất, kích thước của quạt còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình.

Khoảng cách lắp quạt
Cách lắp quạt trần đạt tiêu chuẩn là sải cánh quạt cần cách vách tường ít nhất 0.6m( tiêu chuẩn là 1m). Nếu dùng nhiều hơn 1 quạt thì mỗi chiếc cách nhau 3m.

 

Chiều cao trần nhà
Chiều cao trần nhà là một yếu tố khá quan trọng trong việc gió lưu thông trong nhà, bạn cần phải tính chính xác chiều cao này. Trần nhà càng cao thì bạn cần phải lắp những chiếc quạt có công suất lớn hơn, trụ treo quạt nên dài hơn. Trần nhà thấp nên sử dụng các loại quạt trần có trụ treo ngắn, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Chiều cao an toàn từ quạt đền sàn nhà là từ 2.1m đến 2.7m. Nếu lắp quạt không đủ tiêu chí chiều cao trên bạn cần phải xem xét lắp các loại quạt trần thấp. Quy chuẩn lắp và cách chọn quạt trần thấp xin bạn liên hệ với chúng tôi: 096.115.2256 để được tư vấn miễn phí(24/24).
Để quạt trần hoạt động tốt nhất thì cánh quạt nên cách sàn nhà từ 2.4 - 2.7m đối với chiều cao này không khí sẽ dễ lưu thông nhất.
Như vậy đưa ra kết luận: 
Đối với trần thấp: Lắp bình thường, có thể không cần móc treo. 
Đối với trần tiêu chuẩn 2.5m: Lắp bình thường, có thể gắn móc treo.
Đối với trần cao trên 2.7m: Tăng chiều dài móc treo.

Hệ thống điện
Trên thị trường hiện nay các quạt thông thường thường sử dụng các loại điện dân dụng, có mức tiêu thụ nhỏ. Nếu các quạt có công suất lớn nên lấy nguồn điện trực tiếp từ bảng điện chính để tránh quá tải.
Nên thiết kế 1 đường điện chờ sẵn cho đường dây quạt, nên tham khảo ý kiến của thợ điện có tay nghề để thiết kế đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Bạn đang cần mua quạt trần phòng khách hay quạt trần phòng rộng?

Móc treo quạt
Nếu khi thiết kế và xây dựng nhà bạn đã để móc quạt thì việc lắp đặt quạt trở lên rất dễ dàng. Nhưng đối với phòng chưa có móc treo thì cần phải gia công móc treo giả bằng vít hoặc móc.

nguyên tắc lắp quạt đúng cách

 

Phần này để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng quạt bạn cần phải có thợ kỹ thuật lành nghề để thi công phần này. Không nên tự ý gắn móc hoặc ốc vít không theo chuẩn.
Đến với Quạt Trần Nhập Khẩu chúng tôi sẽ lắp đặt hoàn toàn miễn phí. Liên hệ 096.115.2256 để được hỗ trợ.

Điều kiện tiếp xúc quạt
Khi bạn vừa hoạt động ngoài trời, ra mồ hôi nhiều không nên bật quạt, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Mạch máu ngoài da đang dãn rộng nếu để gió mát thổi sẽ bị co lại việc bài tiết mồ hôi sẽ ngưng gây mấy cân bằng sinh nhiệt, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn.

Vệ sinh quạt trần
Lau chùi quạt thường xuyên, vệ sinh và tra dầu vào trục cho quạt được hoạt động trơn chu hơn. Kiểm tra điện áp xem có phù hợp với quạt hay không?

 

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan:

KHUYẾN MẠI CỰC LỚN

  • Miễn phí công vận chuyển, lắp đặt tại nhà
  • Mẫu mã đa dạng với nhiều kiểu dáng độc, đẹp
  • Tặng thẻ giảm giá mua hàng trị giá 500.000VND
  • Bảo hành lên tới 10 năm
  • Cam kết chất lượng, giá rẻ nhất, chiết khấu % cao
  • Hàng chính hãng, bảo hành toàn quốc