04 626 05 626 - 0989 699 126

Quạt trần bị lắc lư sửa chữa như thế nào

Quạt trần bị lắc lư, chúng đang gây phiền toái cho bạn và gia đình khi liên lục gây tiếng ồn, quạt không mát, không lưu thông được luồng khí trong phòng. Dưới đây là cách sửa chữa quạt trần bị lắc lư.

. Quạt trần bị lắc lư nếu như không được sửa chữa kịp thời thì động cơ quạt sẽ có nguy cơ bị hỏng cao, làm giảm tuổi thọ quạt và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng chúng.
Quạt lắc lư có 3 nguyên nhân chính là: 
Lỗi của nhà sản xuất: bạn mua phải các hãng quạt kém chất lượng, quạt giả, các lưỡi, cánh không cân bằng...
Người dùng lắp sai cách: Các ốc vít không được gắn chặt vào tường, trần nhà...
Động cơ hỏng: Có thể quạt đã qua sử dụng lâu ngày, không vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên.
Trước khi sửa chữa quạt trần điều đầu tiên bạn phải làm sạch chúng trước bằng vải khô, để có thể tiếp cận cách linh kiện và đánh giá nguyên nhân 1 cách đúng nhất.

vệ sinh quạt trần

Kiểm tra thật kỹ các ốc giữ đầu trên, dưới, bulong ốc giữ động cơ cánh quạt xem đã được chặt hết chưa. Nếu đã chặt hết mà quạt vẫn bị rung lắc thì nên xem xét nguyên nhân ốc giữ quạt với hộp đầu nối đã bị hỏng. Vít chặt lại chúng rồi thử lại 1 lần nữa ở từng mức quạt khác nhau.
Nếu nguyên nhân trên không phải là vấn đề bạn đang gặp phải, bạn phải kiểm tra từng cánh quạt một. Kẹp chặt các cạnh của lưỡi từ nửa cuối. Bật quạt ở số cao nhất xem sự rung lắc có biến mất không. Nếu vẫn còn hãy di chuyển kẹp sang cánh tiếp theo cho đến khi hết sự lắc lư. Quạt trần ngừng lắc lư ở điểm nào thì lưỡi dao thử nghiệm cuối cùng sẽ không cân bằng. Cần mua dụng cụ cân bằng ở các cửa hàng điện dân dụng.
    Nếu quạt vẫn lắc lư bạn có thể xem lưỡi quạt có cong vênh hay không. Dùng tô vít tháo hết cánh quạt ở động cơ, đặt các lưỡi trên 1 mặt phẳng so sánh với nhau bạn dễ dàng nhìn thấy độ cong có bằng nhau hay không.
 Bạn đã thử tất cả các cách trên mà quạt trần vẫn bị lắc lư? Bạn tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc khi sửa chữa lại chúng? Hãy chọn mua ngay 1 chiếc quạt trần giá rẻ tại An Đông để được bảo hành miễn phí tại nhà. Hotline tư vấn 24/7: 0989.996.126

 

BÌNH LUẬN

Bài viết liên quan:

KHUYẾN MẠI CỰC LỚN

  • Miễn phí công vận chuyển, lắp đặt tại nhà
  • Mẫu mã đa dạng với nhiều kiểu dáng độc, đẹp
  • Tặng thẻ giảm giá mua hàng trị giá 500.000VND
  • Bảo hành lên tới 10 năm
  • Cam kết chất lượng, giá rẻ nhất, chiết khấu % cao
  • Hàng chính hãng, bảo hành toàn quốc